pragamisiones.com xin phép được gửi đến bạn hiểu tuyển tập 1000 thắc mắc trắc nghiệm lịch sử dân tộc lớp 11 lựa chọn lọc, có đáp án với các thắc mắc được biên soạn theo bài xích học không thiếu thốn các mức độ: nhấn biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao khiến cho bạn học giỏi môn lịch sử 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử 11 có đáp án theo từng bài

*

Mục lục câu hỏi trắc nghiệm lịch sử hào hùng 11

(mới) Bộ thắc mắc trắc nghiệm lịch sử hào hùng lớp 11 có đáp án năm 2021

Phần 1: lịch sử thế giới cận đại

Chương 1: các nước châu Á, châu Phi và khu vực Mĩ La-tinh

Chương 2: chiến tranh thế giới đầu tiên (1914 - 1918)

Chương 3: số đông thành tựu văn hóa truyền thống thời cận đại

Phần 2: lịch sử thế giới tân tiến (từ năm 1917 mang lại năm 1945)

Chương 1: biện pháp mạng mon Mười Nga năm 1917 cùng công cuộc tạo ra xã hội nhà nghĩa nghỉ ngơi Liên Xô (1921 - 1941)

Chương 2: những nước tư phiên bản giữa hai trận đánh tranh thế giới (1918 - 1939)

Chương 3: các nước châu Á giữa hai trận đánh tranh thế giới (1918 - 1939)

Chương 4: Chiến tranh quả đât thứ nhì (1939 - 1945)

Phần 3: lịch sử dân tộc Việt phái mạnh (1858 - 1918)

Chương 1: nước ta từ năm 1858 đến cuối gắng kỉ XIX

Chương 2: vn từ đầu nạm kỉ XX mang lại hết cuộc chiến tranh thế giới đầu tiên (1918)

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 bài bác 1 (có đáp án)

Câu 1.Từ đầu ráng kỉ XIX mang lại trước năm 1868, đặc điểm bao phủ của nền kinh tế tài chính Nhật phiên bản là gì?

A.Nông nghiệp lạc hậu

B.Công nghiệp phạt triển

C.Thương mại hàng hóa

D.Sản xuất đồ sộ lớn

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 4 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


Câu 2.Ý như thế nào không phản ánh đúng nét new của nền kinh tế Nhật bản từ đầu nạm kỉ XIX đến trước năm 1868?

A.Công trường thủ công xuất hiện ngày càng nhiều

B.Kinh tế mặt hàng hóa cải tiến và phát triển mạnh

C.Tư phiên bản nước ngoài chi tiêu nhiều sinh sống Nhật Bản

D.Những mầm mống kinh tế tư phiên bản chủ nghĩa phát triển

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 4 SGK lịch sử hào hùng 11 cơ bản


Câu 3.Ý làm sao không phản ảnh đúng tình hình kinh tế tài chính của Nhật bạn dạng từ đầu cố kỉ XIX đến trước năm 1868?

A.Nền nntt dựa vẫn trên quan hệ nam nữ sản xuấ phong kiến lạc hậu

B.Công trường thủ công xuất hiện càng ngày càng nhiều

C.Mầm mống kinh tế tài chính tư bạn dạng chủ nghĩa phát triển nhanh chóng

D.Sản xuất công nghiệp theo dây chuyền trình độ hóa

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 Trang 4 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 4.Nội dung như thế nào là điểm sáng nổi nhảy của thôn hội Nhật bản từ đầu cầm kỉ XIX mang đến trước năm 1868?

A.Nhiều đảng phái ra đời

B.Chế độ sang trọng vẫn được duy trì

C.Nông dân là lực lượng đa phần chống chính sách phong kiến

D.Tư sản công thương vậy quyền lực kinh tế và chính trị

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 4 SGK lịch sử hào hùng 11 cơ bản


Câu 5.Từ đầu vậy kỉ XIX mang đến trước năm 1868, tầng lớp như thế nào trong xã hội Nhật phiên bản đã dần bốn sản hóa?

A.Đaimyô (quý tộc phong con kiến lớn)

B.Samurai (võ sĩ)

C.Địa nhà vừa và nhỏ

D.Quý tộc

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 4 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


Câu 6.Đến thân hế kỉ XIX, Nhật phiên bản là một quốc gia

A.Phong kiến quân phiệt

B.Công nghiệp phạt triển

C.Phong con kiến trì trệ, bảo thủ

D.Tư bạn dạng chủ nghĩa

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 5 SGK lịch sử hào hùng 11 cơ bản


Câu 7.Người đứng đầu chế độ Mạc tủ ở Nhật phiên bản được call là

A.Thiên hoàng B.Sôgun (Tướng quân)

C.Nữ hoàng D.Vua

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 5 SGK lịch sử hào hùng 11 cơ bản


Câu 8.Đến giữa cầm cố kỉ XIX, vị trí về tối cao ở Nhật phiên bản thuộc về

A.Thủ tướng B.Sôgun (Tướng quân)

C.Thiên hoàng D.Nữ hoàng

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 5 SGK lịch sử 11 cơ bản


Câu 9.Đến giữa nạm kỉ XIX, quyền lực thực tế nghỉ ngơi Nhật phiên bản thuộc về

A.Thủ tướng mạo B.Sôgun (Tướng quân)

C.Thiên hoàng D.Nữ hoàng

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 5 SGK lịch sử hào hùng 11 cơ bản


Câu 10.Cuối nỗ lực kỉ XIX, các nước tư phiên bản phương Tây sẽ sử dụng chế độ hay biện pháp gì để ép Nhật bạn dạng phải “ mở cửa”?

A.Đàm phán ngoại giao

B.Áp lực quân sự

C.Tấn công xâm lược

D.Phá hoại kinh tế

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 5 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 bài xích 2 (có đáp án)

Câu 1.Xã hội Ấn Độ suy yếu từ đầu thế kỉ XVII là do cuộc tranh giành quyền lực tối cao giữa

A.Các chúa phong kiến B.Địa chủ và tứ sản

C.Tư sản và phong kiến D.Phong kiến và nông dân

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 8 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 2.Từ đầu cố gắng kỉ XVII, các nước tư phiên bản phương Tây làm sao tranh nhau xâm chiếm Ấn Độ?

A.Pháp, Tây Ban Nha B.Anh, người thương Đào Nha

C.Anh, Hà Lan D.Anh, Pháp

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 Trang 8 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 3.Nội dung nào phản ảnh đúng tình hình Ấn Độ giữa ráng kỉ XIX?

A.Thực dân Anh dứt xâm lược và đặt ách thống trị ở Ấn Độ

B.Anh và Pháp bắt tay nhau cùng giai cấp Ấn Độ

C.Chế độ phong kiến Ấn Độ sụp đổ trả toàn

D.Các nước đế quốc từng bước can thiệp vào Ấn Độ

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 8 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 4.Từ giữa cầm cố kỉ XIX, thực dân Anh coi Ấn Độ là

A.Thuộc địa đặc trưng nhất

B.Đối tác chiến lược

C.Kẻ thù nguy khốn nhất

D.Chỗ dựa tin cẩn nhất

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 8 SGK lịch sử hào hùng 11 cơ bản


Câu 5.Ý làm sao không phản ảnh đúng cơ chế kinh tế của thực dân Anh đối với Ấn Độ từ nửa thế kỉ XIX?

A.Ra sức vơ vé lương thực, nguyên liệu cho thiết yếu quốc

B.Đầu tứ vốn cải cách và phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn

C.Mở rộng lớn công cuộc khai thác một cách quy mô

D.Bóc lột nhân công để thu lợi nhuận

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 8 SGK lịch sử hào hùng 11 cơ bản


Câu 6.Trong khoảng 25 năm cuối gắng kỉ XIX, sống Ấn Độ đã ra mắt tình trạng giỏi sự kiện gì?

A.Nạn đói thường xuyên xảy ra làm gần 26 triệu con người chết

B.Tuyến đường sắt trước tiên được Anh sản xuất tại Ấn Độ

C.Anh với Pháp hợp tác nhau cùng khai thác thị trường Ấn Độ

D.Đảng Quốc phát đạt động khởi nghĩa vũ trang chống thực dân Anh

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 9 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 7.Chính sách thống trị của thực dân Anh sinh sống ẤN Độ có điểm gì đáng chú ý?

A.Chính bao phủ Anh cai trị trực tiếp

B.Cai trị thông qua cỗ máy chính quyền bản xứ

C.Dựa vào các chúa phong loài kiến Ấn Độ để cai trị

D.Là sự phối kết hợp giữa cỗ máy chính quyền thực dân và các chúa phong kiến

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 9 SGK lịch sử 11 cơ bản


Câu 8.Để tạo ra chỗ dựa vững chắc và kiên cố cho nền thống trị của bản thân mình tại Ấn Độ,thực dân Anh đã tiến hành thủ đoạn

A.Dung dưỡng kẻ thống trị tư sản Ấn Độ

B.Loại bỏ những thế lực phòng đối

C.Câu kết với những chúa phong con kiến Ấn Độ

D.Chia nhằm trị

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 Trang 9 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 9.Ngày 1 -1 – 1877, cô bé hoàng Anh tuyên bố

A.Đồng thời là thiếu phụ hoàng Ấn Độ

B.Đồng thời là Thủ tướng tá Ấn Độ

C.Ấn Độ là một bộ phận không thể bóc rời của nước Anh

D.Nới lỏng quyền trường đoản cú trị đến Ấn Độ

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 9 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 10.Ý nào không phải là cơ chế cai trị của thực dân Anh sinh sống Ấn Độ?

A.Chia để trị, chia rẽ fan Ấn với các dân tộc không giống ở Ấn Độ

B.Mua chuộc lứa tuổi có gia thế trong kẻ thống trị phong kiến bản xứ

C.Du nhập với tạo điều kiện cho sự phát triển của Thiên Chúa giáo sinh hoạt Ấn Độ

D.Khơi gợi sự khác biệt về chủng tộc, tôn giáo, phong cách trong làng hội

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 9 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 bài bác 3 (có đáp án)

Câu 1. Từ vắt kỉ XVIII, duy nhất là sang nạm kỉ XIX, trung hoa đứng trước nguy hại trở thành

A.“sân sau” của những nước đế quốc

B.“ván bài” bàn bạc giữa các nước đế quốc

C.“quân cờ” cho những nước đế quốc điều khiển

D.“miếng mồi” cho những nước đế quốc phân chia, xâu xé

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 Trang 12 SGK lịch sử 11 cơ bản


Câu 2. yếu hèn tố nào giúp các nước đế quốc xâu xé được Trung Quốc?

A.Phong trào bãi khoá của công nhân mở rộng khắp cả nước

B.Thái độ thỏa hiệp của ách thống trị tư sản

C.Thái độ thỏa hiệp của triều đình Mãn Thanh

D.Phong trào nông dân kháng phong loài kiến bùng nổ

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 13 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


Câu 3. cùng với hiệp mong Nam Kinh, Trung Quốc đã trở thành một nước

A.Nửa ở trong địa, nửa phong kiến

B.Thuộc địa, nửa phong kiến

C.Phong kiến quân phiệt

D.Phong kiến độc lập

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 13 SGK lịch sử hào hùng 11 cơ bản


Câu 4. trào lưu đấu tranh kháng thực dân, phong kiến của nhân dân Trung Quốc bắt đầu từ

A.Đầu ráng kỉ XIX B.Giữa thay kỉ XIX

C.Cuối nuốm kỉ XIX D.Đầu cố kỉ XX

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 Trang 13 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 5. cuộc chiến tranh thuốc phiện năm 1840 – 1842 là trận chiến tranh giữa

A.Pháp và china B.Anh cùng Trung Quốc

C.Anh với Pháp D.Đức và Trung Quốc

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 13 SGK lịch sử hào hùng 11 cơ bản


Câu 6. lãnh đạo cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên quốc là

A.Trần chiến hạ B.Ngô Quảng

C.Hồng Tú Toàn D.Chu Nguyên Chương

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 Trang 14 SGK lịch sử 11 cơ bản


Câu 7. Cuộc khởi nghĩa thái bình Thiên quốc nổ ra tại

A.Kim Điền (Quảng Tây) B.Dương Tử (Quảng Đông)

C.Mãn Châu (vùng Đông Bắc) D.Nam ghê (Quảng Đông)

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 Trang 14 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


Câu 8.

Xem thêm: Đề Cương Ôn Tập Vật Lý 8 Học Kì 1 Có Đáp Án Và Lời Giải Năm 2020

kết quả lớn độc nhất vô nhị của cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên quốc là

A.Xây dựng được tổ chức chính quyền Trung ương Thiên khiếp (Nam Kinh)

B.Buộc các nước đế quốc cần thu nhỏ nhắn vùng chiếm phần đóng

C.Xóa vứt sự trường thọ của chế độ phong kiến

D.Mở rộng căn cứ khởi nghĩa ra khắp cả nước

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 Trang 14 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


Câu 9. chính sách tiến cỗ nhất của chính quyền Trung ương Thiên ghê (Nam Kinh) là